Bảo hộ công nhân

  1. Mục đích của công tác Bảo hộ công nhân.

Trong hoạt động lao động sản xuất, công nhân viên thường xuyên tiếp cận với điều kiện làm việc có các yếu tố nguy hiểm và có hại nên rất dễ xảy ra tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp. Bởi vậy, mục tiêu của công tác mua đồ bảo hộ lao động  là loại trừ những yếu tố nguy hiểm phát sinh trong sản xuất, nhằm tạo nên điều kiện lao động thuận lợi và cải thiện ngày càng tốt hơn độ an toàn giúp ngăn ngừa bệnh nghề nghiệp và tai nạn lao động, góp phần bảo vệ và phát triển lực lượng sản xuất, tăng năng suất lao động.

  1. Vai trò, tính chất và mục đích của việc mặc bảo hộ công nhân

Cũng giống như bảo hộ lao động nói chung, đồng phục bảo hộ công nhân là bức màn chắn để bảo vệ bạn được an toàn khỏi những rủi ro trong quá trình lao động. Mỗi ngành nghề đều được trang bị các loại đồng phục bảo hộ công nhân khác nhau, tuy vậy mục đích sử dụng của chúng là như nhau. Cùng tìm hiểu vai trò thiết yếu của việc mặc đồng phục bảo hộ công nhân nhé.

Hãy hình dung khi bạn tham quan một xưởng sản xuất của một doanh nghiệp, chúng ta sẽ thấy từ khối văn phòng cho đến khu sản xuất mặc cùng một bộ bảo hộ công nhân có in hoặc thêu logo và tên doanh nghiệp đó, ở khía cạnh này, đồng phục bảo hộ góp phần làm nên văn hóa doanh nghiệp, điều mà một công ty lớn nào cũng cần phải hướng đến.

Ở khía cạnh bảo hộ, quần áo bảo hộ công nhân với chất liệu và quy cách may phù hợp sẽ đem lại sự an toàn cho phần thân thể, sức khỏe của người lao động, tránh hoặc giảm thiểu tối đa những rủi ro, tác hại mà trong quá trình lao động mắc phải như tia lửa điện, hóa chất văng bắn, tia UV, tia lửa hàn,…

Ở Việt Nam hiện nay, các ngành nghề đã được quy định bắt buộc sử dụng đồng phục bảo hộ công nhân nhằm bảo vệ an toàn và sức khỏe cho người công nhân. Bên cạnh đó cũng góp phần làm tăng năng suất lao động, cũng như hiệu quả nên gấp nhiều lần.

  1. Chất liệu vải làm bảo hộ lao động và cách lựa chọn bảo hộ lao động thông minh

Trong một thời gian làm việc, mình cũng tổng hợp được những chất liệu vải cơ bản để sản xuất bảo hộ lao động tới các công ty, nhà máy, gồm:

  • Vải Kaki liên doanh: Một trong những chất liệu vải được ưa chuộng nhất trong việc sản xuất đồng phục bảo hộ lao động thuộc dòng Kaki là vải Kaki liên doanh với đặc tính không bị xổ lông, không nhàu, mang lại cảm giác mát mẻ, thoải mái nhất người mặc đi làm. Như đã nói, đây là loại vải phổ biến gắn liền với đời sống người lao động nước ta, màu sắc bền bỉ với thời gian, mặc lại vô cùng thoải mái, không gò bó. Đặc biệt chi phí làm áo bảo hộ lao động với loại vải này lại khá mềm, phù hợp với những công ty cần làm với số lượng lớn.
  • Vải kaki, kaki tĩnh điện: Cũng thuộc dòng vải Kaki, là dòng vải tiên tiến thường may bảo hộ lao động vì mang những đặc trưng tiêu biểu như cứng hơn và dày hơn, rất ít nhăn, dễ dàng làm sạch bằng cách thông thường, mang lại cảm giác thoải mái khi mặc. Thêm nữa vải Kaki độ bền màu cao, dù giặt liên tục vẫn giữ nguyên màu sắc ban đầu.
  • Vải Pangrim Neotex Hàn Quốc: Đây cũng có thể coi là một chất liệu vải may đồng phục bảo hộ lao động vô cùng hot tại nước ta hiện nay. Ưu điểm nổi bật của loại vải này là khả năng hút ẩm rất tốt, thấm mồ hôi, mặc vào tạo cảm giác mát mẻ, thoải mái và an toàn cho người lao động ở bất kỳ mồi trường nhà máy, xí nghiệp nào. Loại vải này vượt trội với đặc tính không bị xổ lông, rất mềm mịn và không hề bị bám bụi, bền màu. Sở dĩ có được những đặc tính như trên là bởi vải Pangrim Neotex là sự kết hợp tinh tế giữa hỗn hợp bông tự nhiên và rayon, poly nosic, tensel, polyester, nylon và các loại vải dệt đàn hồi khác.
  • Vải Cotton: Cũng là một chất liệu may bảo hộ lao động khá phổ biến, chất liệu này mịn lại có độ dày, độ bền cao, giặt nhanh khô, dễ bảo quản, hút ẩm và thấm hút mồ hôi nên tạo được sự thoải mái cho anh chị em công nhân.

Việc lựa chọn đồng phục bảo hộ công nhân cũng cần có nhiều điểm lưu ý. Bên cạnh chất lượng được đặt lên hàng đầu thì đồng phục còn phải mang tính thoải mái, dễ chịu, dễ di chuyển vận động. Bạn có thể xem chất liệu vải của nhà sản xuất cung cấp, xem kỹ sản phẩm và đường kim, mũi chỉ. Các trang phục bảo hộ công nhân còn phải đáp ứng tiêu chí vừa có khả năng bảo vệ vừa phải đảm bảo yếu tố vệ sinh và dễ dàng sử dụng. Ví dụ như đồng phục bảo hộ phải chắc chắn lại dễ dàng thay ra, mặc vào để tiện khi sử dụng không gây vướng víu làm gián đoạn quá trình làm việc.

Để biết thêm thông tin chi tiết ,quý khách hàng vui lòng liên hệ theo Hotline: 0965.568.619 – 0974.777.569. Đồng phục Hoàng Minh – Hoàn hảo hơn cả sự mong đợi.

Tháng Năm 5, 2018
Xem nhanh

Mẫu bảo hộ công nhân 06

Tháng Năm 5, 2018
Xem nhanh

Mẫu bảo hộ công nhân 05

Tháng Năm 5, 2018
Xem nhanh

Mẫu bảo hộ công nhân 04

Tháng Năm 5, 2018
Xem nhanh

Mẫu bảo hộ công nhân 03

Tháng Năm 5, 2018
Xem nhanh

Mẫu bảo hộ công nhân 02

Tháng Năm 5, 2018
Xem nhanh

Mẫu bảo hộ công nhân 01

Gọi ngay