Đồng phục công sở

Đồng phục công sở là gì ?

Đồng phục công sở không còn là cụm từ quá xa lạ đối với các công ty, đặc biệt là nhân viên văn phòng. Đó là một bộ trang phục có thể bao gồm áo sơ mi và chân váy đối với nữ hay sơ mi và quần âu với nam. Trong một vài công ty, một bộ đồng phục công sở được đầu tư đồng bộ với : sơ mi, váy, quần âu, áo vest, gile, nơ, cà vạt… Hiện nay, đồng phục trong các công ty đang được sử dụng phổ biến và là nét văn hóa đặc trưng của từng doanh nghiệp. Đồng phục đẹp tạo nên ấn tượng tốt cho hình ảnh thương hiệu và góp phần không nhỏ trong thành công của mỗi doanh nghiệp. Bên cạnh đó, đồng phục công sở còn phản ánh tính cách, thẩm mỹ, và ảnh hưởng đến tâm lý, năng suất làm việc của nhân viên.

Tầm quan trọng của đồng phục công sở trong các doanh nghiệp?

Các doanh nghiệp nên áp dụng đồng phục công sở bởi đây là một sự đầu tư mang lại nhiều lợi ích, quan trọng nhất là xây dựng “bộ mặt” doanh nghiệp và quảng bá thương hiệu. Bên cạnh đó, đồng phục còn làm các nhân viên trong tổ chức cảm thấy xích lại gần nhau hơn, kết quả là văn hóa doanh nghiệp được nâng cao. Đối với khách hàng, quần áo đồng phục khiến họ cảm thấy tin tưởng hơn khi sử dụng dịch vụ, sản phẩm của đơn vị bạn.

Đồng phục công sở tại Việt Nam ngày nay 

Ngày nay, rất nhiều các công ty, đơn vị ở Việt Nam đã và đang sử dụng đồng phục. Đồng phục trong doanh nghiệp còn có một mảng khác là đồng phục áo thun vô cùng trẻ trung và năng động. Nhưng đồng phục công sở vẫn đóng vai trò là một yếu tố then chốt giúp mọi người nhận biết được họ đang làm công việc gì, đơn giản đồng phục công sở luôn toát lên vẻ lịch sự và rất chuyên nghiệp. Nhân viên công ty mặc đồng phục công sở sẽ thể hiện sự đĩnh đạc hơn so với việc mặc áo phông đồng phục. Mặt khác, nhờ đồng phục mà chúng ta cảm thấy tin tưởng hơn khi phải làm việc cùng họ. Ví dụ, khi vào giao dịch trong một ngân hàng. Bạn có cảm thấy “ưng mắt” và “tin tưởng giao tiền” cho họ hơn không khi tiếp xúc với những nhân viên mặc vest hay sơ mi gọn gàng, chăm sóc và phục vụ khách hàng chu đáo.

Lợi ích mà đồng phục công sở mang lại cho công ty của bạn

Điều dễ nhìn thấy ngay về lợi ích của đồng phục công sở mang lại đó là:

 • Niềm tự hào với từng thành viên
 • Sự thống nhất, đồng bộ, tạo sự đoàn kết
 • Nâng cao tinh thành trách nhiệm
 • Xây dựng và quảng bá thương hiệu doanh nghiệp hiệu quả

Những chất liệu vải phù hợp làm đồng phục công sở

Theo như mình nghiên cứu, tại Việt Nam sẽ có hai loại vải phổ biến nhất để may đồng phục công sở, gồm có vải kaki và vải kate

Với loại vải kaki, đây có lẽ là loại vải đa năng nhất trên thế giới, hầu như tất cả các loại trang phục như áo sơ mi công sở, sơ mi bảo hộ lao động, quần học sinh, quần công sở, quần lửng, quần đùi, váy, đầm, áo khoác đều có thể được may bằng vải Kaki. Các loại áo sơ mi cho công nhân, kỹ sư, bảo vệ, đầu bếp, thợ kỹ thuật, lính cứu hỏa, công an, quân đội đều được may bằng vải kaki.

Người ta có các cách để phân loại loại vải này như:

 • Đầu tiên là kaki thun và kaki không thun

. Với kaki thun: Là loại vải có chất liệu thun tương đối dày nhưng vẫn tạo nên sự thoải mái và thoáng mát cho người mặc. Vải kaki thun phù hợp để may các trang phục liên quan đến váy công sở hay quần dài cho nữ.

. Với kaki không thun: Là loại vải có độ cứng cao, ít nhăn và phù hợp với các trang phục dành cho nam. Đặc biệt, Kaki không thun dùng để may các mẫu quần tây nam vốn lịch sự, gọn gàng và lịch lãm. Đặc biệt là quần áo bảo hộ lao động thì chủ yếu là may bằng loại vải kaki không thun này.

 • Thứ 2 là Polyester và Kaki Cotton Kaki

. Kaki polyester: Là loại vải có nguồn gốc từ sợi tổng hợp. Bởi thành phần đặc trưng trong chất liệu vải này là Ethylene, một chất thường dễ thấy trong lĩnh vực khai thác dầu mỏ. Một số đặc tính của Kaki Polyester, giúp người dùng dễ nhận biết đó là hút ẩm thấp, chống cháy và khi giặt không bị co dãn.

. Kaki cotton: Là loại vải được dệt từ sợi bông tự nhiên nên độ dày tương đối ít hơn khá nhiều so với Kaki thun. Trang phục làm từ Kaki Cotton thường có cảm giác mặc thoáng mát, dễ chịu, không quá gò bó cho cơ thể. Vậy nên vải Kaki Cotton thích hợp dùng để may các loại váy hay quần nữ theo kiểu dáng ôm sát cơ thể giúp tôn dáng vốn có của người phụ nữ Việt.

Với loại vải kate sẽ có nhiều lựa chọn như: Kate Silk, Kate Polin, Kate Ford, Kate thun…. Tùy từng loại vải mà có giá cả và phù hợp với các đối tượng khác nhau. Trong đó, vải Kate Ý – USA hiện đang chiếm tỷ lệ người dùng lớn vì những ưu điểm như màu sắc đẹp , trang nhã, chất liệu vải tốt, dễ thấm mồ hôi, và sang trọng. Ngoài ra, vải Kate sọc cũng được ưa chuộng bởi nhiều mẫu mã và lịch sự đối với áo đồng phục dân công sở. Trong các loại vải Kate thì Kate Ý là mát nhất và Kate Mỹ là đẹp nhất.

Sau đây là cách chọn vải Kate để may áo sơ mi sao cho phù hợp:

 • Vải may áo sơ mi công sở cao cấp: Kate Mỹ, Kate Ý
 • Vải may áo sơ mi công sở đẹp nhất: Kate Mỹ
 • Vải may áo sơ mi công sở mát nhất: Kate Ý
 • Vải may áo sơ mi văn phòng bình dân: Kate Ford, Kate Polin
 • Vải may áo sơ mi đồng phục học sinh loại tốt: Kate Polin
 • Vải may áo sơ mi đồng phục học sinh bình dân: Kate Silk
 • Vải may áo sơ mi đồng phục cho nhân viên làm việc ở môi trường nóng bức như cầu cảng, công ty vận tải, nhân viên giám sát, nhân viên giao nhận, chuyển phát, tài xế, đầu bếp: Kate Ford, Kate Việt Thắng
 • Vải may áo sơ mi đồng phục công nhân, áo đoàn viên, tạp vụ: Kate Silk, Kate Nam Triều Tiên

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm các sản phẩm đồng phục khác tại Đồng phục Hoàng Minh

Tháng Bảy 20, 2018
Xem nhanh

Mẫu đồng phục công sở 20

Tháng Bảy 20, 2018
Xem nhanh

Mẫu đồng phục công sở 19

Tháng Bảy 20, 2018
Xem nhanh

Mẫu đồng phục công sở 18

Tháng Bảy 19, 2018
Xem nhanh

Mẫu đồng phục công sở 17

Tháng Bảy 19, 2018
Xem nhanh

Mẫu đồng phục công sở 16

Tháng Bảy 19, 2018
Xem nhanh

Mẫu đồng phục công sở 15

Tháng Bảy 19, 2018
Xem nhanh

Mẫu đồng phục công sở 14

Tháng Bảy 19, 2018
Xem nhanh

Mẫu đồng phục công sở 13

Tháng Bảy 12, 2018
Xem nhanh

Mẫu đồng phục công sở 12

Tháng Bảy 12, 2018
Xem nhanh

Mẫu đồng phục công sở 11

Tháng Bảy 12, 2018
Xem nhanh

Mẫu đồng phụ công sở 10

Tháng Bảy 12, 2018
Xem nhanh

Mẫu đồng phục công sở 09

Gọi ngay