Tìm hiểu đồng phục Công An Việt Nam

đồng phục Công An

Công An Việt Nam là lực lượng vữ trang đóng vai trò quan trọng trong sứ mệnh bảo vệ an ninh, biên giới lãnh thổ của đất nước. Trong đó, lực lượng Công An Việt Nam cũng được chia ra nhiều bộ phận khác nhau để đảm nhận các nhiệm vụ khác nhau. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về lực lượng này cũng như đồng phục Công An Việt Nam. 

 1. Công An Nhân Dân Việt Nam

Công An Nhân Dân Việt Nam là lực lượng nòng cốt của Đảng Cộng Sản và Nhà Nước Việt Nam, có nhiệm vụ bảo vệ an ninh và giữ gìn trật tự xã hội.  Công An Nhân Dân Việt Nam xuất phát từ đội tự vệ của phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh đầu thế kỷ 20. Lịch sự phát triển của Công An Nhân Dân Việt Nam gắn liền với cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước. Năm 1975, khi 2 miền giành được độc lập, cái tên Công An Nhân Dân Việt Nam cũng chính thức được gọi từ đó. 

đồng phục Công An

Công An Nhân Dân Việt Nam

Công An Nhân Dân Việt Nam khác với quân đội nhân dân Việt Nam. Quân đội nhân dân Việt Nam là lực lượng bảo vệ biên giới Tổ Quốc, chống ngoại xâm. Hai bộ phận này cùng với Dân Quân tự vệ là thuộc Lực lượng Vũ trang Nhân Dân Việt Nam. Quan đội nhân dân Việt Nam thì chưa ra thành Lục quân, không quân, hải quân, biên phòng, và cảnh sát biển, đặt dưới sự quản lý của Bộ Quốc Phòng. 

Ngoài ra, còn có thể phân biệt sự khác nhau giữa Công An Nhân Dân và Quân đội Nhân dân dưa vào chức năng hoạt động của họ. Trong điều kiện chiến tranh, quân đội nhân dân sẽ là lực lượng nòng cốt để đánh giặc, còn trong điều kiện hoà bình, họ vẫn tham gia vào hoạt động sản xuất kinh tế, hoặc vận động quần chúng thực hiện chính sách của Đảng và Nhà Nước khi có yêu cầu. Trong khi vai trò của Công An là tham mưu các giải pháp đảm bảo trật tự an ninh xã hội. 

 1. Đồng phục công an Việt Nam

Công An Việt Nam được chia thành 2 khối là Cảnh sát và An Ninh. Cảnh sát là lực lượng giữ gìn trật tự xã hội Lực lượng an ninh là lực lượng bảo vệ an ninh quốc gia và chế độ xã hội chủ nghĩa, còn được xem là lực lượng nòng cốt của Công An Việt Nam.

Đồng phục của lực lượng An Ninh

Đồng phục của lực lượng An Ninh có màu xanh cỏ úa. Mùa hè là áo sơ mi cộc, đi giày với tất cùng màu. Còn mùa đông họ được mặc áo khoác rêu sẫm. 

Đồng phục của lực lượng cảnh sát

Cảnh sát được chia ra thành các bộ phận: cảnh sát cơ động, hình sự, giao thông, phòng cháy chữa cháy, điều tra tội phạm. 

 • Đồng phục của cảnh sát giao thông: có màu vàng lúa chín, Khi làm nhiệm vụ, họ cũng phải đẹo găng tay màu trắng và đội mũ.
đồng phục công an
 • Đồng phục cảnh sát cơ động: có màu tối. Trên lưng áo có chữ CSCĐ, khi thực hiện nhiệm vụ, họ có thể được trang bị thêm áo chống đạn và vũ khí.
đồng phục công an
 • Đồng phục cảnh sát phòng cháy, chữa cháy: Đồng phục của cảnh sát PCCC được thiết kế ôm chặt người, và làm bằng chất liệu có khả năng chịu nhiệt cao. Trên lưng áo có chữ CẢNH SÁT PCCC VÀ CNCH. Họ có mũ che kín mặt và cũng được làm bằng chất liệu chịu nhiệt. Găng tay 4 lớp có khả năng chống thấm, chống cắt, chống bị bào mòn. Đế giày được thiết kế để có khả năng chống nhiệt. 
 • Lễ phục của Công An Nhân Dân: Ngoài đồng phục mặc thường ngày khi làm nhiệm vụ, Công An Nhân Dân còn có lễ phục màu trắng mặc để tổ chức cho các sự kiện lớn. Thắt lưng màu đỏ, có đeo găng tay màu trắng và đội mũ có viền đỏ. 

Cấp bậc của Công An Nhân Dân

Công An Nhân Dân Việt Nam được chia thành 5 cấp: cấp cao nhất là cấp tướng, tiếp đến là cấp tá, cấp uý, hạ sĩ quan, chiến sĩ. Từ cấp uý trở lên thì mỗi cấp có 4 bậc: là đại, thượng, trung, thiếu. Phù hiệu của công an bên trong là hình tròn với sao vàng và hai bông lúa, ở giữa 2 bông lúa có hình nửa bánh xe và lồng chữ CA,  bên ngoài là vòng lá vàng. Ngoài ra, phù hiệu còn biểu thị cấp bậc của họ trong lực lượng. 

Nên lựa chọn xưởng may đồng phục nào?

Nếu trường cần tìm một đơn vị xưởng may uy tín, với đa dạng mẫu mã và kiểu dáng áo khác nhau. Bạn hãy tham khảo xưởng may đồng phục Hoàng Minh, với cơ sở hạ tầng lớn, đáp ứng nhu cầu may mặc có quy mô lớn. Xưởng may đồng phục Hà Nội đáp ứng được thời hạn cho các đơn vị trường học, văn phòng trên địa bàn cả nước. Dịch vụ giao hàng tận nơi nhanh chóng với giá thành rẻ. Quý khách có nhu cầu đặt may đồng phục, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0965.568.619 – 0974.777.569  để được nhận tư vấn nhanh chóng nhất. 

>>>>Tham khảo mẫu đồng phục Hoàng Minh

 1. Đồng phục lớp: áo lớp 3d, áo lớp caro, áo lớp oversize, áo lớp phản quang, áo lớp tie dye, áo lớp t light
 2. Đồng phục công sở: áo phông công sở, áo sơ mi đồng phục, áo sơ mi nam, áo sơ mi nữ, quần âu nữ, quần âu nam, chân váy công sở
 3. Đồng phục nhà hàng, khách sạn: đồng phục bếp, lễ tân nhà hàng, quản lý nhà hàng, áo phông nhân viên, tạp dề, đồng phục quán cafe-fastfood
 4. Đồng phục áo khoác: đồng phục áo khoác gió, đồng phục áo khoác nỉ
 5. Đồng phục mầm non: đồng phục giáo viên mầm non, đồng phục học sinh mầm non
 6. Đồng phục bảo hộ lao động: đồng phục công nhân, đồng phục kỹ thuật
 7. Mũ đồng phục
 8. Túi vải Hoàng Minh
 9. In áo theo yêu cầu

ĐỒNG PHỤC HOÀNG MINH

 • Địa chỉ:  P207 C42, Tập Thể Mai Động, P.Hoàng Văn Thụ, Q.Hoàng Mai, Hà Nội
 • Xưởng sản xuất 1: 5/105/107 Lĩnh Nam, P.Vĩnh Hưng, Q.Hoàng Mai, Hà Nội
 • Xưởng sản xuất 2: Xóm 1 Hải Nam, Hải Hậu, Nam Định
 • Email: dongphuchoangminh@gmail.com
 • Facebook: Đồng phục Hoàng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.