Tổng hợp đồng phục công ty ở các lĩnh vực kinh doanh khác nhau

Đồng phục công ty

Đồng phục công ty đã trở thành một loại trang phục phổ biến ở các đơn vị doanh nghiệp. Nên cho dù ở công ty có quy mô kinh doanh lớn nhỏ ra sao, bạn cũng có thể thấy họ có những mẫu đồng phục riêng cho nhân viên của mình. Chúng ta thử quan sát và phân biệt sự khác nhau giữa các đồng phục ở các lĩnh vực kinh doanh khác nhau ở bài viết dưới đây nhé. 

 1. Ý nghĩa của đồng phục công ty?

Đồng phục từ lâu đã là một loại trang phục đặc biệt, dành cho một nhóm hay một tập thể nhất định nào đó có mối gắn kết nhất định với nhau.  Đồng phục đai diện cho một tổ chức hay một đơn vị cụ thể. Ngoài ý nghĩa, nó được dùng để giúp lan toả hình ảnh của tổ chức đó tới mọi người khác. Nó cũng là một cách để người ta phân biệt chức vụ hoặc lĩnh vực nghề nghiệp của một người nào đó. Đối với người quản lý, đây cũng là một công cụ giúp họ dễ dàng quan sát và quản lý đội nhóm của mình hơn. 

Đồng phục công ty

Ý nghĩa của đồng phục công ty. 

Có hai lý đo khác nữa để nói đến vai trò của đồng phục. Một là nó tạo ta tính chất chuyên nghiệp cho hoạt động của tổ chức và hai giúp gia tăng sự kết nối của các thành viên trong cùng một tập thể. Bởi sự quen thuộc của đồng phục trong môi trường công sở nên gần như các công ty hay đơn vị kinh doanh nào cũng có nhu cầu may đồng phục cho nhân viên của mình. Hơn nữa, do tính chất đặc trưng của mỗi lĩnh vực nghề nghiệp nên bạn có thể thấy sự khác biệt giữa các kiểu dáng đồng phục công ty ở các loại hình kinh doanh khác nhau.

 1. Mẫu đồng phục công ty ở các lĩnh vực kinh doanh khác nhau

Nói về các ngành nghề kinh doanh, chúng ta sẽ chia ra thành một số lĩnh vực cơ bản bao gồm: ngành khai thác khoáng sản, ngành tài chính- bảo hiểm, bưu chính-viễn thông, ngành dịch vụ: bất động sản, khách sạn, nhà hàng và lĩnh vực sản xuất. 

Đồng phục công ty khai thác khoáng sản

Đồng phục của công nhân khai thác mỏ là dạng quần áo bảo hộ lao động dày. Thường nó có màu xanh da trời. Có sọc trắng ngang trước ngực và công nhân mỏ cũng bắt buộc phải đội mũ bảo hộ màu trắng đối với thợ, màu vàng dành cho cấp quản lý. 

https://dongphuchoangminh.com/tin-tuc-su-kien/dong-phuc-cong-nhan-cac-nganh-nghe/

Đồng phục cho ngành tài chính, bảo hiểm

Đồng phục đối với nhân viên ngành tài chính ngân hàng thường là sơ mi với quần tây với nam giới. Sơ mi với chân váy lửng với nữ giới. Có thể kết hợp với vest. Kiểu dáng trang phục lịch sự, đơn giản.

đồng phục công ty

Đồng phục cho ngành tài chính, bảo hiểm

Đồng phục ngành bưu chính, viễn thông

Đồng phục với nhân viên ngành bưu chính viễn thông lại ưu tiên áo phông, có cổ, tay ngắn.  Họ cũng có áo khoác đồng phục dáng tay dài mang màu sắc và logo riêng đại diện cho thương hiệu. Màu sắc thông dụng của ngành bưu điện Việt Nam là màu vàng. 

Đồng phục công ty ngành vận tải

Đồng phục của ngành vận tải thường sẽ có kết hợp nhiều màu từ 2 đến 3 màu trên trang phục. Thiết kế nửa trên áo sẽ có màu khác với phần áo phía dưới. Ngành vận tải cũng thường dùng hoạ tiết sọc chéo để thể hiện ý nghĩa của hoạt động vận chuyển. 

Đồng phục ngành khách sạn, nhà hàng

Đồng phục ngành khách sạn, nhà hàng bao gồm trang phục áo dài. Đồng phục cũng gọn gàng, lịch sự thể hiện tính chất riêng cho mỗi đơn vị thương hiệu. 

Đồng phục công ty bất động sản

Yêu cầu của công ty bất động sản đối với trang phục của nhân viên khá khắt khe. Họ gần như yêu cầu nhân viên phải thường xuyên mặc đồng phục. Và đồng phục của công ty thường là vest. Kết hợp với áo sơ mi và có caravat. 

Đồng phục công ty sản xuất (đồng phục công nhân)

Đối với công ty sản xuất, họ có đồng phục riêng cho công nhân. Đồng phục công nhân sản xuất là dạng quần áo bảo hộ nhưng chất liệu nhẹ và mỏng hơn so với của công nhân mỏ. Màu sắc trang phục chủ yếu là màu xám, hoặc xanh. Áo có thiết kế 2 màu, với sự khác biệt ở phần trên vai hoặc là loại áo đồng màu. 

đồng phục công nhân

Đa số các kiểu dáng đồng phục công ty ở các ngành nghề đều có điểm chung để dễ dàng phân biệt giữa khối văn phòng và khối công nhân. Đồng phục phổ biến hiện nay theo phong cách đơn giản để tạo sự chỉnh chu và lịch sự. Cổ cáo và viền tay có điểm nhấn để gia tăng tính thẩm mỹ cho thiết kế.

Nên lựa chọn xưởng may đồng phục nào?

Nếu trường cần tìm một đơn vị xưởng may uy tín, với đa dạng mẫu mã và kiểu dáng áo khác nhau. Bạn hãy tham khảo xưởng may đồng phục Hoàng Minh, với cơ sở hạ tầng lớn, đáp ứng nhu cầu may mặc có quy mô lớn. Xưởng may đồng phục Hà Nội đáp ứng được thời hạn cho các đơn vị trường học, văn phòng trên địa bàn cả nước. Dịch vụ giao hàng tận nơi nhanh chóng với giá thành rẻ. Quý khách có nhu cầu đặt may đồng phục, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0965.568.619 – 0974.777.569  để được nhận tư vấn nhanh chóng nhất. 

>>>>Tham khảo mẫu đồng phục Hoàng Minh

 1. Đồng phục lớp: áo lớp 3d, áo lớp caro, áo lớp oversize, áo lớp phản quang, áo lớp tie dye, áo lớp t light
 2. Đồng phục công sở: áo phông công sở, áo sơ mi đồng phục, áo sơ mi nam, áo sơ mi nữ, quần âu nữ, quần âu nam, chân váy công sở
 3. Đồng phục nhà hàng, khách sạn: đồng phục bếp, lễ tân nhà hàng, quản lý nhà hàng, áo phông nhân viên, tạp dề, đồng phục quán cafe-fastfood
 4. Đồng phục áo khoác: đồng phục áo khoác gió, đồng phục áo khoác nỉ
 5. Đồng phục mầm non: đồng phục giáo viên mầm non, đồng phục học sinh mầm non
 6. Đồng phục bảo hộ lao động: đồng phục công nhân, đồng phục kỹ thuật
 7. Mũ đồng phục
 8. Túi vải Hoàng Minh
 9. In áo theo yêu cầu

ĐỒNG PHỤC HOÀNG MINH

 • Địa chỉ:  P207 C42, Tập Thể Mai Động, P.Hoàng Văn Thụ, Q.Hoàng Mai, Hà Nội
 • Xưởng sản xuất 1: 5/105/107 Lĩnh Nam, P.Vĩnh Hưng, Q.Hoàng Mai, Hà Nội
 • Xưởng sản xuất 2: Xóm 1 Hải Nam, Hải Hậu, Nam Định
 • Email: dongphuchoangminh@gmail.com
 • Facebook: Đồng phục Hoàng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.