Tìm hiểu Tập đoàn VNPT- Đồng phục VNPT có gì đặc biệt?

đồng phục vnpt

Tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông Việt Nam gọi tắt là VNPT là một thương hiệu có tầm ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế trong nước. Tìm hiểu về VNPT sẽ cho bạn những hiểu biết sâu sắc và mới mẻ hơn về tình hình và thực trạng xã hội, kinh tế, chính trị Việt Nam đương thời. Cũng như với những gì học được từ đồng phục vnpt giúp bạn có thêm những góc nhìn mới về tư duy marketing ở các thương hiệu lớn. 

 1. Giới thiệu về VNPT

VNPT hay còn có tên gọi khác là Tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông Việt Nam là đơn vị kinh doanh thuộc Nhà Nước. VNPT được thành lập vào năm 1995, có tuổi đời còn khá trẻ so với Viettel. Nhưng đến nay VNPT là thương hiệu bưu chính viễn thông lớn thứ 2 ở VN. Năm 2006, VNPT chính thức đổi mô hình hoạt động từ Tổng công ty sang mô hình Tập đoàn. Cơ cấu tổ chức của VNPT khá phức tạp, được chia ra thành nhiều ban ngành, mang tính chất đặc trưng giống như cơ cấu tổ chức hành chính của bộ máy Nhà Nước của Việt Nam.

đồng phục vnpt

Giới thiệu về VNPT

Cơ cấu tổ chức nội, ngoại bộ của VNPT

Có ít nhất 11 ban ngành đồng cấp bao gồm: văn phòng tập đoàn, ban tài chính-chiến lược, ban kiểm soát nội bộ, ban Nhân lực, ban Tuyên giáo-truyền thông, ban phát triển thị trường, ban Kế toán, ban Chất lượng, ban Kế hoạch- đầu tư, ban Công nghệ, ban Kiểm tra-thanh tra. Bên cạnh đó là hệ thống các chi nhánh con với mức độ đóng góp vốn điều lệ của VNPT vô cùng phức hợp. Có 6 chi nhánh có 100% vốn điều lệ của VNPT, 2 công ty với trên 50% vốn, và khoảng vài chục công ty, chi nhánh nhỏ lẻ khác với vốn điều lệ dưới 50%. 

Hệ thống điều hành kinh doanh của VNPT lại khiến ta liên tưởng sang tính chất xã hội nhưng theo cơ chế thị trường của tư bản. Hệ thống trung ương tập quyền nhưng giao quyền phân phối điều hành chi nhánh cho các tư nhân. Lãnh đạo của tập đoàn qua các giai đoạn đồng thời là những lãnh đạo nắm vai trò quan trọng ở Tổng cục Bưu điện Việt Nam. Mô hình kinh doanh của VNPT là một minh chứng sắc nét cho chế độ chính trị đương thời của Việt Nam.

Các lĩnh vực hoạt động kinh doanh

Không chỉ phúc tạp với hệ thống cơ cấu tổ chức, VNPT cũng khá năng động trong các lĩnh vực hoạt động kinh doanh của mình. Có khoảng 9 lĩnh vực kinh doanh khác nhau mà VNPT đang thực hiện bao gồm:

 • Dịch vụ điện thoại
 • Dịch vụ truyền dữ liệu
 • Dịch vụ truyền thông
 • Dịch vụ hệ thống, giải pháp
 • Dịch vụ vệ tinh
 • Mạng giáo dục
 • Giải pháp y tế
 • Dịch vụ tài chính
 • Giải pháp nội dung số

Công nghệ vệ tinh có thể xem là một lĩnh vực kinh doanh đặc thù và riêng của VNPT trong khi Viettel lại chú trọng hơn kỹ thuật số và công nghệ mạng. Mặc dù, đây là thương hiệu mạnh ở trong nước nhưng VNPT vẫn chưa có nhiều thành quả ở các thị trường đầu tư quốc tế. Nhưn tiềm năng phát triển của công ty sẽ vẫn còn đợi phía trước. 

 1. Đồng phục của VNPT

Tham khảo các mẫu đồng phục của VNPT để nhận ra sự khác biệt trong chiến lược và tư duy của nhà lãnh đạo cấp cao. 

Áo đồng phục công sở VNPT

Màu xanh dương là màu sắc chủ đạo trong đồng phục công sở của VNPT. Áo com lê ngắn tay kết hợp với sơ mi trắng tạo phong thái thanh lịch, thân thiện cho người mặc. Điều này cũng tạo ra sự khác biệt trong phong cách đông phục của VNPT với các thương hiệu khác.

Áo thun đồng phục VNPT

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên của VNPT cũng có cả áo thun đồng phục phổ thông với điểm nhấn viền trắng ở cố và tay áo. Màu áo thun là màu xanh dương và là màu nhận diện của thương hiệu.

áo phông công sở

Áo đồng phuc nhân viên kỹ thuật

Với nhân viên kỹ thuật, họ cũng có kiểu áo sơ mi dài tay. Thiết kế đơn giản, trên ngực trái có biểu tượng logo của thương hiệu. Màu áo xanh toàn bộ. 

đồng phục kỹ thuật

Đồng phục sự kiện áo dài

Các nhân viên nữ của VNPT cũng có đồng phục áo dài màu xanh da trời trơn được mặc để tham gia các sự kiện của công ty. 

đồng phục vnpt

Ý nghĩa logo của VNPT

Logo của VNPT là hình quả cầu và thiết kế chữ V cách điệu giống như đường xích đạo. Biểu tượng chữ V cách điệu này nhìn khá giống với của Vinschool, đại diện đồng thời cho tên quốc gia và tên công ty. Màu sắc áo đồng phục là sự kết hợp của 2 màu chủ đạo là xanh dương và trắng tạo cảm giác tươi mới, hài hoà và gần gũi. VNPT cũng là công ty có cơ cấu tổ chức và đầu tư vốn đa dạng, phức tạp nhất hiện nay khi nó nắm ác phần trăm vốn điều lệ ở nhiều công ty con khác nhau.

Nên lựa chọn xưởng may đồng phục nào?

Nếu trường cần tìm một đơn vị xưởng may uy tín, với đa dạng mẫu mã và kiểu dáng áo khác nhau. Bạn hãy tham khảo xưởng may đồng phục Hoàng Minh, với cơ sở hạ tầng lớn, đáp ứng nhu cầu may mặc có quy mô lớn. Xưởng may đồng phục Hà Nội đáp ứng được thời hạn cho các đơn vị trường học, văn phòng trên địa bàn cả nước. Dịch vụ giao hàng tận nơi nhanh chóng với giá thành rẻ. Quý khách có nhu cầu đặt may đồng phục, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0965.568.619 – 0974.777.569  để được nhận tư vấn nhanh chóng nhất. 

>>>>Tham khảo mẫu đồng phục Hoàng Minh

 1. Đồng phục lớp: áo lớp 3d, áo lớp caro, áo lớp oversize, áo lớp phản quang, áo lớp tie dye, áo lớp t light
 2. Đồng phục công sở: áo phông công sở, áo sơ mi đồng phục, áo sơ mi nam, áo sơ mi nữ, quần âu nữ, quần âu nam, chân váy công sở
 3. Đồng phục nhà hàng, khách sạn: đồng phục bếp, lễ tân nhà hàng, quản lý nhà hàng, áo phông nhân viên, tạp dề, đồng phục quán cafe-fastfood
 4. Đồng phục áo khoác: đồng phục áo khoác gió, đồng phục áo khoác nỉ
 5. Đồng phục mầm non: đồng phục giáo viên mầm non, đồng phục học sinh mầm non
 6. Đồng phục bảo hộ lao động: đồng phục công nhân, đồng phục kỹ thuật
 7. Mũ đồng phục
 8. Túi vải Hoàng Minh
 9. In áo theo yêu cầu

ĐỒNG PHỤC HOÀNG MINH

 • Địa chỉ:  P207 C42, Tập Thể Mai Động, P.Hoàng Văn Thụ, Q.Hoàng Mai, Hà Nội
 • Xưởng sản xuất 1: 5/105/107 Lĩnh Nam, P.Vĩnh Hưng, Q.Hoàng Mai, Hà Nội
 • Xưởng sản xuất 2: Xóm 1 Hải Nam, Hải Hậu, Nam Định
 • Email: dongphuchoangminh@gmail.com
 • Facebook: Đồng phục Hoàng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.